รีวิวการ์ตูนออนไลน์

เว็บการ์ตูน ดูอนิเมะออนไลน์ เรื่อง Detective Conan

รีวิว หนัง นักสืบโคนัน นับตั้งแต่การตีพิมพ์ของซีรีส์นี้ Detective Conan ก็ได้สร้างแฟรนไชส์สื่อมากมาย มังงะดังกล่าวได้ถูกนำมาสร้างเป็นอนิเมะต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2539 โดย Yomiuri Telecasting Corporation และ TMS Entertainment อนิเมะซีรีส์มีถึง 950 ตอนใน 24 ปีของการจัดพิมพ์ ซีรีส์นี้ยังมี OVA มากกว่า 10 ไฟล์และไฟล์เวทย์มนตร์ 5 ไฟล์ ภาพยนตร์แอนิเมชัน 16 เรื่อง ละครไลฟ์แอ็กชัน 3 เรื่อง ซีรีส์ไลฟ์แอ็กชัน วิดีโอเกมมากมาย และสินค้าประเภทนักสืบโคนันอีกมากมาย นักสืบโคนันยังมีรายการพิเศษทางโทรทัศน์สองชั่วโมงในชื่อ Lupin the 3rd vs Detective Conan ซึ่งออกอากาศเมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2552 และนำเสนอครอสโอเวอร์กับซีรีส์ Lupin III มังงะถูกดัดแปลงเป็นอนิเมะทีวีซีรีส์โดย Yomiuri Telecasting Corporation และ TMS Entertainment ซึ่งฉายรอบปฐมทัศน์ในเดือนมกราคม พ.ศ.


ชื่อเรื่อง Detective Conan ถูกเปลี่ยนเป็น อนิเมะ “Case Closed” เนื่องจากข้อพิจารณาทางกฎหมาย ซีรีส์ดังต่อไปนี้จิมมี่ คูโดะ เปลี่ยนชื่อจาก ชินิจิ คุโดะ ซึ่งถูกชายชุดดำสองคนวางยาและย่อตัวลงเป็นเด็ก โดยใช้ชื่อเล่นว่า โคนัน เอโดงาวะ มันเหมือนกับซีรีย์ดั้งเดิมโดยเปลี่ยนชื่อตัวละครเท่านั้น กล่าวคือใช้ชื่ออเมริกันในมังงะของพวกเขา ชื่อไม่ได้อิงจากนักสืบหรือสำนวนที่เก่งๆ แต่พยายามรักษาเสียงและรูปแบบของต้นฉบับ (เช่น ตัวอักษรเริ่มต้นจะเหมือนกัน) เป็นซีรีส์มังงะและอนิเมชั่นญี่ปุ่นที่เขียนและวาดภาพประกอบโดย Gosho Aoyama ตั้งแต่วันที่ 19 มกราคม 1994 และได้รับการตีพิมพ์ใน Weekly Shōnen Jump ของ Shogakukan เนื่องจากการพิจารณาทางกฎหมาย ชื่อจึงถูกเปลี่ยนชื่อเป็น Case Closed ซีรีส์ดังต่อไปนี้ ชินิจิ คุโดะ นักสืบหนุ่มอัจฉริยะที่แปลงร่างเป็นเด็กโดยไม่ได้ตั้งใจหลังจากถูกชายชุดดำสองคนวางยาพิษ ฉันต้องการเป็นนักสืบโคนัน แต่ฉันสับสนว่าฉันควรดูอะนิเมะและข้ามฟิลเลอร์ทั้งหมดหรือควรอ่านมังงะ ที่เดียวที่คุณสามารถรับชม Detective Conan ได้เป็นประจำคือ Crunchyroll Crunchyroll นำเสนอซีรีส์นี้เป็นประจำผ่านซิมัลคาสท์ แต่คุณจะต้องดูในภาษาญี่ปุ่นพร้อมคำบรรยายภาษาอังกฤษและใน simuldub ด้วย บริการสตรีมมิ่งอื่น ๆ ก็มี Detective Conan ด้วยเช่นกัน แต่ตอนต่างๆ ไม่ได้รับการอัปเดตเป็นประจำ ดังนั้นคุณจะไม่สามารถดูตอนล่าสุดได้ โปรดจำไว้ว่า Crunchyroll ไม่ได้นำเสนอตอนของ Detective Conan ในทุกภูมิภาคของโลก

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

การ์ตูนออนไลน์ Samizu Kichiemon ตอน

2539 อนิเมะเรื่องนี้สร้างเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่น วิดีโอแอนิเมชั่นต้นฉบับ วิดีโอเกม การเปิดตัวแผ่นดิสก์เสียง และตอนของการแสดงสด Funimation อนุญาตให้ใช้อะนิเมะซีรีส์สำหรับการออกอากาศในอเมริกาเหนือในปี 2546 ภายใต้ชื่อ Case Closed พร้อมตัวละครที่ได้รับชื่อ Americanized อนิเมะฉายรอบปฐมทัศน์ในการว่ายน้ำสำหรับผู้ใหญ่ แต่ถูกยกเลิกเนื่องจากเรตติ้งต่ำ ในเดือนมีนาคม 2013 Funimation เริ่มสตรีมตอนที่ได้รับใบอนุญาตของ Case Closed; Crunchyroll ฉายพร้อมกันในปี 2014 Funimation ยังแปลภาพยนตร์ Case Closed หกเรื่องแรกเป็นภาษาท้องถิ่น ในขณะที่ Discotek Media ได้แปล Lupin III crossover พิเศษ ภาคต่อของภาพยนตร์ และเลือกภาพยนตร์ล่าสุดโดยเริ่มจาก Case Closed Episode One ในขณะเดียวกัน มังงะได้รับการแปลเป็นภาษาท้องถิ่นโดย Viz Media ซึ่งใช้ชื่อเรื่องและชื่อตัวละครที่เปลี่ยนแปลงของ Funimation Shogakukan Asia ได้สร้างมังงะฉบับภาษาอังกฤษซึ่งใช้ชื่อดั้งเดิมและชื่อภาษาญี่ปุ่น มังงะเรื่องนี้ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมะต่อเนื่องโดย Yomiuri Telecasting Corporation และ TMS Entertainment ซีรีส์นี้กำกับโดย Kenji Kodama และ Yasuichiro Yamamoto ด้วยช่วงเวลา 25 นาที มีมากกว่า 900 ตอนที่ออกอากาศในญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 8 มกราคม 1996 รีวิวซีรีย์เกาหลี ทำให้เป็นซีรีส์อะนิเมะที่ยาวที่สุดอันดับที่สิบเจ็ด สำหรับการครบรอบ 15 ปีของอนิเมะซีรีส์ ก็มีให้รับชมแบบวิดีโอออนดีมานด์ได้ ต่อมานักสืบโคนันได้ออกอากาศในอเมริกาเหนือทางเคเบิลทีวีของ NHK TV Japan Detective Conan เป็นซีรีส์อนิเมะ/มังงะแนวลึกลับยอดนิยมของญี่ปุ่นที่ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 1994 และออกอากาศครั้งแรกในปี 1996 อนิเมะเรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของนักสืบอายุ 18 ปีที่ถูกจับกุมและถูกบังคับให้ดื่มพิษ แทนที่จะฆ่านักสืบ เขากลับกลายเป็นเด็กชายอายุ 7 ขวบ ในไม่ช้า นักสืบเรียกตัวเองว่า “โคนัน” เพื่อซ่อนตัวตนของเขาและถูกส่งตัวไปยังโรงเรียนประถม ซึ่งเขาได้พบกับกลุ่มเด็กที่ก่อตั้งกลุ่มนักสืบรุ่นเยาว์ Detective Conan เป็นหนึ่งในอนิเมะที่จะทำให้คุณเริ่มคาดเดา คิด และอาจพัฒนาตรรกะของคุณในบางจุด ปัญหาเดียวคือโคนันยาวจริง ๆ และในบางจุดเราอาจไม่มีแรงจูงใจที่จะดูทีละตอน บางส่วนเป็นตอนและบางส่วนไม่ใช่ซึ่งทำให้ผู้ดูกลัวที่จะข้ามหลายตอนเพราะกลัวว่าพวกเขาอาจพลาดเรื่องราวในพล็อตที่ใหญ่กว่า อย่างไรก็ตาม ข้อดีของการที่มันยาวมากคือคดียากๆ มากมายพร้อมบทสรุปที่น่าสนใจ สำหรับคนที่ชอบหนัง/อนิเมะเรื่องนักสืบอย่างฉัน เรื่องนั้นไม่มีวันเก่า อันที่จริง ฉันว่า Conan เป็นอนิเมะนักสืบที่ดีที่สุดที่ฉันเคยเจอมา พล็อตที่ใหญ่กว่านั้นก็ถูกคิดมาอย่างดีและน่าสนใจ บางครั้งเบาะแสและคำใบ้ก็ออกมาจากแผนการเล็ก ๆ เพื่อสร้างองค์กรที่ “อยู่ยงคงกระพัน” กับโคนัน เสียงเป็นเสียงที่ดีที่สุดและเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับตัวละครของชินอิจิและโคนัน ได้ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาอย่างถี่ถ้วนคิดเช่นกัน ตัวละครรองหรือตัวละครรับเชิญอย่าง Kaido Kid ไม่เคยพลาดที่จะทำให้คุณทึ่ง พวกมันเป็นกลอุบายกว้างๆ และถึงแม้คุณอาจคิดว่าคุณสามารถระบุรูปแบบในกรณีได้ แต่ก็มีตอนหนึ่งหรือสองตอนที่ทำลายรูปแบบอย่างสมบูรณ์เสมอ


ดูอนิเมะ 2539 ทาง Nippon Television Network System ในญี่ปุ่นและกำลังดำเนินการอยู่ ออกอากาศไปแล้วกว่า 900 ตอนในญี่ปุ่น ทำให้เป็นซีรีส์อนิเมะที่ฉายยาวที่สุดเป็นอันดับที่ 16 ในปี 2010 Yomiuri Telecasting Corporation เริ่มให้บริการตอนต่างๆ สำหรับวิดีโอตามต้องการ อนิเมะที่แยกออกมาจากภาพยนตร์ละคร ซีรีส์ OVA สองเรื่อง และรายการทีวีพิเศษเรื่อง Lupin the 3rd vs Detective Conan; สปินออฟเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นด้วยทีมงานคนเดียวกันและนักแสดงในซีรีส์อนิเมะ ผู้จัดจำหน่ายเพลงธีมสำหรับซีรีส์นี้คือ Universal Music Group ซึ่งเปิดตัวสองเพลงแรกและเพลงปิดเพลงจบ และขณะนี้กำลังอยู่ในสถานะ Incorporated 2546 ภาพยนตร์เรื่องแรก 104 ตอน และภาพยนตร์หกเรื่องแรกได้รับอนุญาตจาก Funimation เพื่อจำหน่ายในอเมริกาเหนือ ภายใต้ชื่อ Case Closed เนื่องจากการพิจารณาทางกฎหมาย อนิเมะเรื่อง Case Closed ได้รับการเผยแพร่ในภาษาอื่นๆ เช่น ฝรั่งเศส เยอรมัน และอิตาลี Case Closed เปิดตัวใน Cartoon Network ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบล็อกการเขียนโปรแกรม Adult Swim เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2547; ไม่เกิน 50 ตอนได้รับอนุญาตจาก Funimation เนื่องจากเรตติ้งต่ำ ช่อง YTV ของแคนาดาหยิบซีรีส์ Case Closed และออกอากาศ 22 ตอนระหว่างวันที่ 7 เมษายน 2549 ถึง 2 กันยายน 2549 ก่อนที่จะออกอากาศ Funimation ทำให้ซีรีส์นี้พร้อมใช้งานด้วยการเปิดตัว Funimation Channel ในเดือนพฤศจิกายน 2548; มันใช้งานได้ชั่วคราวบน Colours TV ในระหว่างการเผยแพร่กับ Funimation Channel ต่อมา Case Closed ได้ออกอากาศในอเมริกาเหนือทางเคเบิลทีวีของ NHK TV Japan Funimation สูญเสียสิทธิ์ในซีรีส์ในปี 2018 Crunchyroll เริ่มการจำลองซีรีส์ในเดือนตุลาคม 2014 เริ่มด้วยตอนที่ 754 ในเดือนกันยายน 2020 Crunchyroll เริ่มสตรีม 43 ตอนแรก (ตอนสองตอนถือเป็นตอนเดียว) ” การเปลี่ยนชื่อเป็นเพราะข้อพิจารณาทางกฎหมายเกี่ยวกับ ดูการ์ตูนออนไลน์ “Conan the Barbarian” ชื่อของตัวละครได้เปลี่ยนไปเช่นเดียวกับชื่ออเมริกันที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้น Detective Conan เปิดตัวใน Cartoon Network ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบล็อกการเขียนโปรแกรมว่ายน้ำสำหรับผู้ใหญ่ในเดือนพฤษภาคม 24 ต.ค. 2547 ไม่เกิน 50 ตอนได้รับอนุญาตจาก Funimation เนื่องจากเรตติ้งต่ำ หลังจากถูกถอดออก Funimation ได้เผยแพร่ตอนต่อโดยตรงไปยังวิดีโอเท่านั้น นอกจากนี้ อนิเมะเรื่องนี้ยังได้รับการเผยแพร่ในรายการโทรทัศน์อื่น ๆ และในรายการต่าง ๆ ประเทศต่างๆ ทั่วโลก เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าเยอรมนียังคงมีซีรีส์ต่อเนื่องเกือบเท่าญี่ปุ่นและมังงะก็เช่นกัน Detective Conan เป็นซีรีส์การ์ตูนญี่ปุ่นที่สร้างโดย Gōshō Aoyama ซีรีส์นี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อวันที่ 19 มกราคม 1994 โดยมีการตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสารรายสัปดาห์ Weekly Shōnen Sunda มังงะดังกล่าวกำลังถูกดัดแปลงเป็นอนิเมะทีวีซีรีส์โดยสตูดิโอ TMS Entertainment เดิมชื่อ Tokyo Movie Shinsha และ Yomiuri Telecasting Corporation อนิเมะเรื่องนี้ดัดแปลง ซึ่งมีมากกว่า 1,000 ตอน ออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 8 มกราคม พ.ศ.

การ์ตูนออนไลน์ Cia Episodes

ดูการ์ตูนอนิเมะ บล็อกและมีชื่อเรื่องของคดีปิด เสียงพากย์ภาษาอังกฤษชุดที่สองทำขึ้นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และออกอากาศทาง Animax Asia ซึ่งมี 52 ตอนและใช้ชื่อเดิม มีข่าวลือถึงเรื่องนักบินพากย์ภาษาอังกฤษที่ล้มเหลวในอนิเมะเรื่องนี้ ซึ่งเดิมทีมีกำหนดออกอากาศให้กับ Fox Kids ในปี 2000 โดยใช้ชื่อเรื่องว่า Conan’s Capers ชินอิจิมีความเฉลียวฉลาดสูง สัญชาตญาณและช่างสังเกตมากแม้อายุยังน้อย เนื่องจากอิทธิพลของพ่อของเขาและสภาพแวดล้อมทั่วไปที่บ้าน เขาจึงเป็นผู้อ่านที่ไม่หยุดหย่อนและยืนยง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับนวนิยายลึกลับ พ่อของเขา Yusaku เริ่มพา Shinichi ไปที่เกิดเหตุตั้งแต่ยังเป็นเด็ก ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้เขาเป็นนักสืบ เพลงประกอบซีรีส์ให้ความรู้สึก “ละครนักสืบคลาสสิก” จริงๆ เป็นการผสมผสานระหว่างแจ๊ส แซกโซโฟนบางตัวติดขัดทั้งช้าและเร็ว รวมถึงบางธีมที่เล่นเป็นแบ็คกราวด์ในบางโอกาส มันกำหนดบรรยากาศและน้ำเสียงสำหรับรูปแบบและวัตถุประสงค์ในการเล่นของตอนต่างๆ


2549 มีการเผยแพร่ตอนสี่ร้อย 26 ตอนบน VHS จนกระทั่ง Shogakukan ละทิ้งรูปแบบและเปลี่ยนเป็นดีวีดีโดยเริ่มตั้งแต่ตอนแรก เนื่องในโอกาสครบรอบ 15 ปีของอนิเมะซีรีส์ ซีรีส์ดังกล่าวได้จัดทำขึ้นสำหรับวิดีโอตามต้องการ อนิเมะ ออนไลน์ ซีรีส์นี้ฉลองครบรอบ 25 ปีในเดือนมกราคม พ.ศ. 2564 และตอน “Moonlight Sonata Murder Case” ได้รับการรีเมคเป็นส่วนแรกของการเฉลิมฉลอง ซึ่งมีทีมงานและเทคนิคการผลิตล่าสุด และนักเปียโนคลาสสิก Aimi Kobayashi แสดง Piano Sonata ของ Beethoven ลำดับที่ 14 สำหรับตอน ออกอากาศเมื่อวันที่ 6 มีนาคม พ.ศ. Case Closed ถือกำเนิดขึ้นในปี 1994 ระหว่างการเพิ่มขึ้นของมังงะแนวลึกลับอันเนื่องมาจากการตีพิมพ์ซีรีส์ The Kindaichi Case Files; บทแรกปรากฎใน Shogakukan’s Weekly Shōnen วันอาทิตย์ที่ 19 มกราคม Aoyama อ้างถึงเรื่องราวของ Arsène Lupin, Sherlock Holmes และภาพยนตร์ซามูไรโดย Akira Kurosawa ว่ามีอิทธิพลต่องานของเขา เมื่อเขียนสคริปต์แต่ละบท เขาต้องแน่ใจว่าบทสนทนายังคงเรียบง่ายและใช้เวลาเฉลี่ยสี่ชั่วโมงสำหรับกรณีใหม่แต่ละกรณี และสิบสองชั่วโมงสำหรับกรณีที่ซับซ้อนกว่า พี่ชายของอาโอยามะเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่ช่วยเขาด้วย “ลูกเล่น” ในซีรีส์ แต่ละกรณีครอบคลุมหลายบท และได้รับการแก้ไขในตอนท้ายโดยที่ตัวละครอธิบายรายละเอียดของวิธีแก้ปัญหาด้วยคำศัพท์ง่ายๆ ฐานข้อมูลออนไลน์ที่ประกอบด้วยกรณีทั้งหมดจากมังงะเปิดตัวในปี 2550 ในปี 2550 Aoyama บอกเป็นนัยว่าเขามีแผนที่จะจบ แต่ไม่ได้ตั้งใจที่จะจบซีรีส์ อาโอยามะและทีมงานตัดสินใจใช้คอมพิวเตอร์ในกระบวนการสร้างการ์ตูนเมื่อต้นปี 2554 แม้ว่าเขาจะยังวาดด้วยปากกาและกระดาษ การเปลี่ยนแปลงเริ่มต้นด้วยหน้าสุดท้ายของบทที่ 760 2537 ระหว่างที่มังงะแนวลึกลับและแนวสืบสวนพุ่งขึ้นเนื่องจากการตีพิมพ์มังงะเรื่อง Kindaichi Case Files โดย Yōzaburō Kanari, Seimaru Amagi และ Fumiya Satō ปรากฏทุกสัปดาห์ใน Shogakukan’s Weekly Shonen Sunday ยอดนักสืบโคนันกลายเป็นซีรีส์มังงะที่ดำเนินมายาวนานที่สุดอันดับที่ 21 ด้วยจำนวนตอนกว่า 1,000 ตอนที่ได้รับการเผยแพร่ในญี่ปุ่น Shogakukan แต่ละบทรวบรวมเป็นชุดของเล่ม Tankōbon ฉันชอบดู Case Closed ทุกคืนเพื่อที่ฉันจะได้หาคดีฆาตกรรม Case Closed เป็นเรื่องราวของเด็กชายนักสืบวัยรุ่นที่กลายเป็นเด็กด้วยพิษจากชายลึกลับสองคนที่ตั้งใจจะฆ่าเขา วัยรุ่นคนนั้นชื่อจิมมี่ คูโด จิมมี่ยังมีแฟนสาวที่ไม่รู้ว่าจิมมี่ยังเป็นเด็กอยู่ จิมมี่ตั้งชื่อตัวเองว่าเด็กโคนัน การแสดงนี้เป็นการแสดงลึกลับที่ยิ่งใหญ่ รายการนี้ส่วนใหญ่มีคดีฆาตกรรม มันน่าตื่นเต้นเสมอที่จะคิดออกว่าเกิดอะไรขึ้น ผู้ต้องสงสัยเป็นคนที่ทำให้ฉันสับสน มีผู้ต้องสงสัยมากเกินไปที่ฉันไม่สามารถแก้คดีด้วยตัวเองได้ รายการนี้สนุกสำหรับพี่ชายและฉัน

การ์ตูนออนไลน์ ฤดูกาลที่ 13

ยินดีต้อนรับสู่โลกของนักสืบโคนันที่ตัวละครทั้งหมดเชื่อมต่อถึงกันและไม่มีการสุ่ม รายการนี้จะแสดงรายการการปรากฏตัวครั้งแรกและตอนสำคัญของตัวละครที่เกิดซ้ำ พวกเขาจัดเรียงตามลำดับที่แนะนำ ดังนั้นคุณสามารถหลีกเลี่ยงสปอยเลอร์ที่อาจเกิดขึ้นได้ โดยไม่ต้องอ่านอะไรมากไปกว่าตอนที่คุณดู ฉันไม่ได้ตั้งใจจะแสดงรายการทุกตอนและภาพยนตร์ที่พวกเขาแสดง เฉพาะรายการหลักที่เน้นตัวละครเหล่านี้ ในฉบับดั้งเดิมในญี่ปุ่น อิงจากมังงะซีรีส์ชื่อเดียวกันโดย Gosho Aoyama ได้รับการแปลเป็นภาษาอังกฤษว่า เว็บการ์ตูน Case Closed by Funimation เนื่องจากปัญหาทางกฎหมายที่ไม่ระบุรายละเอียด อนิเมะเรื่องนี้ผลิตโดย TMS Entertainment และ Yomiuri Telecasting Corporation โดยมีผู้กำกับคือ Kenji Kodama, Yasuichiro Yamamoto, Masato Satō, Kōjin Ochi และ Nobuharu Kamanaka ซีรีส์นี้เป็นเรื่องราวของนักสืบวัยรุ่น จิมมี่ คูโดะ ซึ่งแปลงร่างเป็นเด็กหลังจากถูกวางยาพิษด้วย APTX 4869 โดยองค์กรชุดดำ ปัจจุบันชื่อโคนัน เอโดกาวะ และอาศัยอยู่กับพวกมัวร์ โคนันได้ไขคดีฆาตกรรมในชีวิตประจำวันของเขาในขณะที่เขารอวันที่จะเอาชนะองค์กรชุดดำ Case Closed เริ่มตีพิมพ์ในช่วง “ทศวรรษที่สาบสูญ” ซึ่งเป็นช่วงที่เศรษฐกิจถดถอยในญี่ปุ่นเป็นระยะเวลายาวนานในช่วงทศวรรษ 1990 หลังจากฟองสบู่เศรษฐกิจในทศวรรษ 1980 แตก ในช่วงเวลานี้ ญี่ปุ่นยังเห็นอาชญากรรมรุนแรงที่ก่อขึ้นโดยวัยรุ่นซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดความกังวลเพิ่มขึ้น ความวุ่นวายทางการเมืองและวัฒนธรรมในช่วงเวลานี้ส่งผลให้ Case Closed ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในญี่ปุ่น ซึ่งผู้ชมต่างปรารถนาที่จะหลีกหนีจากวิกฤตเหล่านี้ “นักสืบชาย” ฟื้นคืนชีพในทศวรรษนี้และยังคงได้รับความนิยมตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เรื่องราวของ Case Closed มักถูกอ่านว่าเป็นมุมมองในแง่ดีเกี่ยวกับความสามารถของเด็กในการปรับปรุงสังคมและเพื่อจุดประกายความหวังสำหรับอนาคต นักสืบผู้ใหญ่และเจ้าหน้าที่ตำรวจใน Case Closed นั้นแสดงให้เห็นว่าไม่สามารถแก้ไขอาชญากรรมได้ และท้ายที่สุดแล้ว Conan และ Junior Detective Club เป็นผู้ไขคดีและสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ชมที่เป็นเด็กทำเช่นเดียวกัน สิ่งนี้สามารถมีอิทธิพลต่อการรับรู้ของเด็กและคนหนุ่มสาวที่มีต่อตำรวจและหน่วยงานอื่นๆ นอกจากนี้ยังสามารถสร้างมุมมองเชิงบวกเกี่ยวกับความยุติธรรมของศาลเตี้ยและความรู้สึกต่อต้านตำรวจในเด็กที่อาจบ่อนทำลายตัวเลขที่เชื่อถือได้ ในเดือนมกราคมปี 2016 อะนิเมะจำนวน 52 ตอนปรากฏบน Netflix โดยเริ่มแรกภายใต้ชื่อเดิมคือ Detective Conan ก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นชื่อภาษาอังกฤษว่า Case Closed ตอนที่ถูกระบุว่าเป็น “ซีซันหนึ่ง” แม้ว่าในความเป็นจริงจะเป็นตอน ในการให้สัมภาษณ์ Gosho Aoyama กล่าวว่าเขาใช้เวลาเฉลี่ย 4 ชั่วโมงสำหรับคดีใหม่แต่ละคดีในซีรีส์ ในขณะที่คดีที่ซับซ้อนกว่านั้นจะใช้เวลามากกว่า 12 ชั่วโมง มังงะตอนประกอบด้วยส่วนต่าง ๆ และบทสรุปของซีรีส์ ซึ่งบทสรุปส่วนใหญ่จะเป็นส่วนที่สามของคดีที่อธิบายสถานการณ์ว่าความลึกลับเกิดขึ้นได้อย่างไร อาโอยามะกล่าวว่าเขาพยายามทำให้ภาษาเรียบง่ายเพื่อช่วยให้ผู้อ่านติดตามเรื่องราว

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *