อนิเมะ

ดูการ์ตูนอนิเมะ Toaru Kagaku no Railgun ดูการ์ตูนออนไลน์

โทอารุ การดู Railgun T ดูการ์ตูนอนิเมะ สอนฉันว่าสปินออฟสามารถทำงานได้อย่างมหัศจรรย์ด้วยชุดตัวละคร การเล่าเรื่อง ธีม และการขายโดยรวมตามที่มันเป็น ตั้งแต่ซีซั่นที่แล้ว เรามีทีมนักแสดงที่มีโปสเตอร์ซึ่งเชื่อมโยงถึงกันได้ในหลาย ๆ ด้าน จากส่วนเรื่องราวหลักสองส่วนของฤดูกาลนี้ เราได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับด้านวิทยาศาสตร์ของ Academy City มันเป็นผลพลอยได้เช่น Railgun ที่เป็นตัวอย่างที่ดีในตัวมันเอง ไม่จำเป็นต้องมีการแสดงหลัก และที่จริงแล้ว ฉันสามารถพูดได้อย่างมั่นใจโดยง่ายว่าฤดูกาลนี้เป็นสิ่งที่แฟน ๆ ของจักรวาล Raildex ทุกคนต้องจับตามอง ด้วย 2 ตอนเต็มจำนวน 25 ตอน ฉันดีใจมากที่เห็นว่าซีซันนี้สมบูรณ์แบบ

พวกเขาช่วยกันดูแล Academy City ให้ปลอดภัยจากคนร้ายและสนุกสนานไปกับกระบวนการนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การออกอากาศของ Railgun T ถูกรุมเร้าด้วยความล่าช้าเนื่องจากการระบาดของ COVID-19 ที่ส่งผลกระทบต่อการผลิตของฤดูกาล ตอนที่ 7 ล่าช้าไปหนึ่งสัปดาห์และออกอากาศในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2020 ตอนที่ 8 ล่าช้าเป็นเวลาสองสัปดาห์และออกอากาศในวันที่ 20 มีนาคม 2020 ตอนที่ 13 ล่าช้าเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์หลังจากการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินของญี่ปุ่นและถูก ออกอากาศวันที่ 1 พฤษภาคม 2563 ตอนที่ 14 ล่าช้าไป 1 สัปดาห์ ออกอากาศวันที่ 15 พฤษภาคม 2563

ใครยังไม่ได้จดบันทึกอะไรนอกจากโนอินสองตอน ซึ่งถ้าเคยได้ยินเรื่องนั้นคงตกใจ (ถึงแม้จะดูโนอินก็เท่ดีนะ) และสุดท้าย A Some Scientific Railgun มีความยาว 24 ตอน และออกอากาศในฤดูใบไม้ร่วงปี 2009 ซึ่งเป็นฤดูกาลที่ให้ Kimi ni Todoke และ Aoi Bungaku กับเราด้วย หากนั่นมีความหมายสำหรับคุณ คล้ายกับซีรีส์หลัก Railgun ได้รับความอนุเคราะห์ Animated Adaptation จาก JC Staff ซีซันแรกเปิดตัวเมื่อเดือนตุลาคม พ.ศ. 2552 โดยเน้นที่ส่วนโค้งระดับบนของมังงะรวมถึงเนื้อหาที่เป็นต้นฉบับของอนิเมะบางส่วนที่เขียนโดยผู้เขียน เรื่องราวหนึ่งช็อตในฤดูกาลนี้ได้รับการปล่อยตัวในเดือนตุลาคม 2010 ในรูปแบบของ OVA ครึ่งชั่วโมง; ไม่เหมือนกับซีรีส์ทีวี เรื่องนี้ไม่มีใบอนุญาตในตลาดภาษาอังกฤษ

เพื่อความแน่ใจ ซีรีส์นี้ไม่ค่อยถือเทียนกับรุ่นก่อน ซีรีส์นี้ไม่ได้แบ่งออกเป็นส่วนโค้งที่ชัดเจนเหมือนซีรีส์แรก มีตอนที่เติมเต็มมากกว่า และความรู้สึกโดยรวมของซีรีส์ก็เหมือนกับสาวเวทมนตร์/วายร้ายประจำสัปดาห์มากกว่าอย่างอื่น อย่างที่บอก To Aru Kagaku no Railgun ยังคงเป็นซีรีส์ที่น่าติดตามสำหรับผู้ที่ชอบ To Aru Majutsu no Index อักขระที่คุ้นเคยสองสามตัวปรากฏขึ้นอีกครั้ง บางตัวคงที่ และบางตัวก็สั้น

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Youtube

ความสามารถแปลก ๆ ของ Misaka ในการเพิกเฉยต่อคลื่นกระแทกและการหดตัวของการยิง “Railgun” ดูการ์ตูนออนไลน์

ออกจากมือของเธอ ซึ่งอย่างน้อยน่าจะทำให้แก้วหูของเธอแตกและกระดูกแขนของเธอแตกทุกครั้งที่ใช้พลัง โชคุโฮ มิซากิ ฉายา “ราชินีแห่งโทคิวะได” เป็นหมาตัวเมียตัวเมียตัวเมียในโรงเรียนดังกล่าว Railgun S เกิดขึ้นพร้อมกันในช่วงที่เหลือของ Index ซีซั่น 1 และครอบคลุมเหตุการณ์เดียวกันบางส่วน ร่วมกับเพื่อนๆ ของเธอใน “Judgment” (“คณะกรรมการคุณธรรมสาธารณะ” ที่ดำเนินการโดยนักเรียน) เธอทำงานเพื่อปกป้องความสงบสุขในเมืองดูการ์ตูนออนไลน์ Academy City จากผู้กระทำผิดและคนพาล

แม้ว่ามิซากะจะไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ Judgement แต่เธอก็มักจะบังคับตัวเองให้อยู่ในบทบาทของสมาชิกที่ไม่เป็นทางการ การที่เธอมีความโน้มเอียงในการทุบตีอาชญากรไม่ได้มากจนเธอทำดีได้ แต่นั่นเป็นวิธีที่เธอพบว่ามันง่ายที่สุดในการปกป้องเพื่อนๆ ของเธอ เธอลงทุนอย่างแข็งขันในความเป็นอยู่ที่ดีและความสัมพันธ์ที่มีความหมายเฉพาะของพวกเขาที่จะสูญเสียหากมีสิ่งผิดปกติ แน่นอนว่าทั้งหมดนี้ต้องบอกว่าการดูเธอและกลุ่มเพื่อนของเธอน่าดึงดูดใจมากกว่า เมื่อเทียบกับผู้ชายที่หัวเตียงและโชคร้ายกับ Helper Monkey Complex เรื้อรัง อะแฮ่ม ดังนั้น หลังจากที่ Dr. Frog ทำนายอาการของ Febri เขาก็บอก Misaka ว่าร่างกายของ Febri นั้นสร้างสารพิษตามธรรมชาติซึ่งสามารถทำให้เป็นกลางได้ด้วยอมยิ้มที่น่าขยะแขยงที่เธอพกไปมาในกระเป๋าเท่านั้น

ต่อมาเมื่อพวกเขาเชื่อมต่อกัน เปียโนที่คล้ายคลึงกันก็เริ่มขึ้น เมื่อพวกเขาสามารถพูดได้ เครื่องดนตรีก็ถูกถักทอเข้าไปในเพลงมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อพวกเขาเริ่มหมดหวังที่จะแสดงทุกสิ่งที่พวกเขาต้องการจะพูดก่อนหน้านี้มากขึ้นเรื่อยๆ พูดตามตรงว่า Railgun เช่น Index มีศักยภาพมากกว่าที่เป็นจริงอย่างมาก แนวความคิดของทั้งสองซีรีส์นั้นมีความสร้างสรรค์และสร้างสรรค์ อย่างไรก็ตาม การดำเนินการโดยเฉพาะอย่างยิ่งใน Railgun นั้นไม่ราบรื่นเนื่องจากความปรารถนาที่จะทำเงิน ตัวอย่างที่ใหญ่ที่สุดของผลกระทบต่อการแสดงคือระดับของการบริการแฟนๆ ตลอดทั้งซีรีส์ เห็นได้ชัดว่าหนึ่งในจุดประสงค์หลักของซีรีส์นี้คือการยั่วยุกลุ่มคนที่รักมิโคโตะ และในขณะที่ให้สิ่งที่พวกเขาต้องการแก่สาธารณชนก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้าย บางครั้งการแสดงก็ดีกว่าไม่ทำเช่นนั้น แม้ว่าโครงเรื่องจะมีปัญหา

เธอเป็นเพื่อนร่วมโรงเรียนของ Saten และเพื่อนร่วมงานของ Kuroko ใน Judgement และแข็งแกร่งในการใช้คอมพิวเตอร์เพื่อรับข้อมูล นิยายภาพที่อิงจาก A Some Scientific Railgun สำหรับ PSP ได้รับการเผยแพร่เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2011 หลังจากเผชิญกับความล่าช้าหลายครั้ง และมาในฉบับพิเศษซึ่งรวมถึงฟิกเกอร์คุโรโกะ ชิราอิ ฟิกม่า Fuji Shoji เปิดตัวปาจิงโกะจากซีรีส์เรื่อง A Certain Scientific Railgun P เมื่อวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2565

ดูการ์ตูนอนิเมะ จุดมุ่งหมายคือการสร้างรากฐานของการสร้างมังงะยอดฮิตในระดับโลก Yūta Momiyama บรรณาธิการของ Shueisha ผู้บริหาร Weekly Shonen … ซีรีส์ล้อเลียนที่สร้างจากอนิเมะเรื่อง Railgun ในชื่อ Toaru Kagaku no Railgun MMR มาพร้อมกับ Blu-ray และ DVD รุ่นจำกัดสำหรับสามฤดูกาลของอนิเมะ Nicoletta Christina Browne จาก THEM Anime Reviews มีความรู้สึกผสมผสานกับซีซันแรกของซีรีส์ เมื่อเปรียบเทียบซีรีส์กับ Aoi Hana, Bodacious Space Pirates และ Inari Kon Kon เธอวิพากษ์วิจารณ์ความสัมพันธ์ระหว่างตัวละคร แต่ยกย่องการบรรยายที่เพิ่มเข้าไปในแฟรนไชส์ดัชนี ในทำนองเดียวกัน ดนตรีก็มีบทบาทสำคัญในความสำเร็จของฤดูกาลนี้

ในส่วนโค้งแร้งเกอร์ในฝัน ทรายเหล็กไคจูนั้นค่อนข้างน่าตื่นตา แม้ว่าไคจูและคู่ต่อสู้จะใช้ CGI บ้าง มันก็เข้ากันได้ดีและแทบจะสังเกตไม่เห็น เอฟเฟกต์ทรายเหล็กก็สวยงามเป็นพิเศษ การต่อสู้ระหว่างมิซากะกับไซบอร์กซึ่งนำไปสู่การต่อสู้ไคจูนั้นทำได้ดีมากด้วยแอนิเมชั่นสายฟ้าที่ดีที่สุดในอนิเมะ และหนึ่งในช็อตเรลกันที่ดูดีที่สุดจากมิซากะเนื่องจากการวาดเฟรมกระแทกได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยรวมแล้ว ไม่มีการตำหนิใด ๆ เกี่ยวกับงานศิลปะหรือแอนิเมชั่น ซึ่งทั้งสองอย่างนี้อยู่ในระดับสูงสุดสำหรับทุกส่วนโค้งในฤดูกาลนี้ อีกสิ่งหนึ่งที่ในฤดูกาลนี้ทำได้ดีมากคือการแสดงคอนทราสต์อย่างเหมาะสม คุณรู้ไหมว่ามันยากแค่ไหนที่จะเชื่อมโยงตัวละครสองตัวที่มีความแตกต่างกันและทำให้พวกเขาเข้ากันได้อย่างเหมาะสมเพื่อให้ซีรีส์สามารถดำเนินต่อไปได้? ที่จริงแล้ว,

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Animedonki.com

รายละเอียดแตกต่างกันบ้างระหว่างมังงะ/ไลท์โนเวลและอนิเมะ

งานของมังงะเริ่มต้นขึ้นก่อนนวนิยายดัชนีเรื่องแรกสองสัปดาห์ ดังที่กล่าวไว้ บทที่ 18 ถึง 39 เกิดขึ้นในช่วงเวลาของเล่ม 3 ในนวนิยาย บทที่ 40 อยู่รอบ ๆ เล่มที่ 5 บทและรอบ ๆ เล่มที่ 8 บทที่ 43 ถึง 70 เกิดขึ้นรอบ ๆ เล่มที่ 9 และบทที่ 71 ถึง 97 ช่วงรอบเล่ม 10 ถึง 16 ซีรีส์อนิเมะประกอบด้วย 24 ตอนสองซีซันและซีซัน 25 ตอนซึ่งตั้งอยู่ในจักรวาลเดียวกับไลท์โนเวล Toaru Majutsu no Index แม้ว่าจะเน้นไปที่หนึ่งในเจ็ดระดับ 5 ในเมืองอะคาเดมี มิซากะ มิโคโตะ แม้จะมีข้อบกพร่องทั้งหมดที่ฉันต้องพูดเกี่ยวกับรายการนี้ แต่ฉันดีใจที่ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับแฟรนไชส์นี้

แม้จะมีการมีส่วนร่วมของดูอนิเมะ “Ace of Tokiwadai” Mikoto Misaka นักเรียนคนอื่น ๆ ที่เข้าร่วมยังคงพยายามอย่างเต็มที่ในการชนะ ไม่ว่าความสำเร็จนั้นจะดูเป็นไปไม่ได้เพียงใดกับพลังอันท่วมท้นของเธอ ส่วนคุโรโกะรูมเมทของมิซิกะ เธอก็ไม่ยอมเหมือนกัน นอกจากลักษณะนิสัยของเธอที่คอยติดตามมิซากะอย่างต่อเนื่องแล้ว ก็ไม่มีอะไรมากสำหรับเธอ เธอเป็นสมาชิกคนหนึ่งของ Judgement ซึ่งเป็นกองกำลังตำรวจของนักเรียน ซึ่งทำให้เธอได้แสดงออกถึงด้านที่จริงจังมากขึ้น นอกจากนี้ยังผ่าน Judgement ที่อนุญาตให้ Misaka และนักแสดงคนอื่นๆ มีส่วนร่วมในพล็อตเรื่อง ขณะที่พวกเขาช่วย Kuroko และ Judgment หยุดทุกสิ่งที่สร้างความหวาดกลัวให้กับเมือง

ในฤดูกาลแรก fripSide ได้แสดง “only my railgun” ซึ่งใช้ใน 14 ตอนแรก และ “LEVEL 5-judgelight-” ซึ่งใช้ในตอนต่อๆ ไป ยกเว้น Episode 24 ELISA แสดงเพลงปิดในซีซันแรกคือ “Dear My Friend -Mada Minu Mirai e-” ซึ่งใช้ในตอนที่ 1-11 และ 24 และ “Real Force” ที่ใช้ในตอนต่อๆ มาจนถึงตอนที่ 23 สำหรับ OVA เพลง “future Gazer” ของ fripSide ถูกใช้เป็นเพลงเปิด ขณะที่ “Special” ของ ELISA ใช้เป็นเพลงปิด Freenda fight Rakko มีท่าเต้นการต่อสู้ที่ดีที่สุดในซีซันที่ออกอากาศ หากไม่ใช่อนิเมะศิลปะการต่อสู้บางเรื่องที่ออกอากาศในฤดูกาลเดียวกับส่วนโค้งนี้ ก็น่าจะดีที่สุด กระสุนปืนของเหลว,

เป็นเทคโนโลยีประเภทหนึ่งที่สามารถบันทึกความฝันกับบุคคลที่สามารถสัมผัสได้ในรูปของการ์ด คุริบะ เรียวโกะ ครีเอเตอร์ เป็นเด็กฉลาดที่สามารถสร้างเทคโนโลยีดังกล่าวได้ และอย่างที่คุณจินตนาการได้ Indian Poker อาจถึงตายได้หากใช้ผิดมือ อย่างไรก็ตาม ในมือขวา มันสามารถเป็นเครื่องมือที่เป็นประโยชน์สำหรับตัวละครเช่นคุโรโกะเพื่อปกป้องพลเมืองของ Academy City เนื่องจากเทศกาลนี้ Academy City จึงเปิดกว้างสู่โลกภายนอก และกลุ่มต่างๆ ได้เริ่มวางแผนหาวิธีที่จะแทรกซึมเข้าไปในเมือง

เรื่องราวมีจุดพลิกผัน แต่ไม่เคยมีการพัฒนาอย่างแท้จริง เพราะการสิ้นสุดของความขัดแย้งแต่ละครั้งมีผลกระทบเพียงเล็กน้อยต่อตัวละครเอง (เหมือนว่าทั้งหมดเป็น ‘การผจญภัยอีกครั้ง’) ไม่เคยมีจุดไหนที่ฉันกังวลว่าตัวละครตัวใดจะได้รับบาดเจ็บ ไม่เคยมีประสบการณ์ใดที่ผู้ชมต้องกังวลหรือแม้แต่ดูแลตัวละคร ฉันแค่ยอมรับทุกสิ่งที่เกิดขึ้นและเดินหน้าต่อไป โดยรู้ว่าในที่สุดทุกอย่างก็จะเป็นไปด้วยดี มีคนที่สามารถใช้อำนาจได้ และคราวนี้ทั้งเมืองก็อยู่ที่นั่นเพื่อพัฒนาสิ่งเหล่านี้

แม้ว่าบางคนอาจเห็นว่านี่เป็นการเบี่ยงเบนและเป็นชุดของตอนที่เติม แต่ฉันคิดว่ามีคุณค่ามากมายในแปดตอนล่าสุดแม้ว่าพวกเขาจะไม่น่าตื่นเต้นเท่าสิบหกตอนแรกก็ตาม หน้าปกของตอนที่ 74 ของมังงะมีตัวละครหลักสวมเสื้อผ้าของวีรสตรีของ The Zashiki Warashi of Intellectual Village ซึ่งเป็นผลงานอีกชิ้นหนึ่งของ Kamachi บทนี้แสดงตัวอย่างของเอสเปอร์ที่ใช้กล้องเพื่อใช้ประโยชน์จากพลังการรู้คิดล่วงหน้า เช่นเดียวกับในอนิเมะ Toaru Majutsu no Index อิอุจิ ไมโกะดูแลดนตรีสำหรับอนิเมะ Toaru Kagaku no Railgun ทั้งสามฤดูกาล

ตั้งแต่เกมแรกจนถึง Kongou และเพื่อน ๆ ของเธอที่เผชิญหน้ากับทหารรับจ้าง และการเป็นหุ้นส่วนชั่วคราวที่น่าทึ่งของ Misaka กับ Misaki ทุกสิ่งทุกอย่างก็สมบูรณ์แบบ มันเจออุปสรรคเล็กน้อยที่นี่และที่นั่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับความยาวของฉากรถบรรทุกและการสรุปในตอนที่ 13 ซึ่งทำให้ตอนจบล่าช้าและทำให้ค่อนข้างต่อต้านจุดสุดยอด โดยรวมแล้ว เทศกาล Daihasei นั้นปรับให้เข้ากับเรื่องราวได้ 9/10 และผู้อ่านที่มาทุกคนควรจะพอใจกับการที่เรื่องราวได้มีชีวิตขึ้นมา ความมืดมิดในเมืองอะคาเดมีไม่เคยหยุดหายไป และในฤดูกาลนี้ คุณจะได้เห็นกลอุบายมากมายจากด้านวิทยาศาสตร์ มิซากะต้องพัวพันกับแผนการสมรู้ร่วมคิดที่ลึกซึ้งอีกครั้งซึ่งเกี่ยวข้องกับเอสเปอร์เลเวล 5 โชคุโฮ มิซากิด้วย สองคนนี้ไม่เคยเห็นหน้ากันจริงๆ แต่ในฤดูกาลนี้ ทั้งสองกลายเป็นพันธมิตรที่ไม่น่าจะเป็นไปได้เพื่อไขปริศนาที่ใหญ่กว่านี้

ทั้งแผ่นยังใช้การพิมพ์ซิลค์สกรีน ซึ่งหมายความว่าสติ๊กเกอร์มีความทนทาน สีสันสวยงาม และจะไม่ซีดจางตามกาลเวลา สติ๊กเกอร์ออกแบบมาเพื่อใช้กับ “Decal Fitter” และ “Decal Fitter Pro” ของ Modeller Support Series ในตอนที่ 4 ของซีซันที่สอง มิซากะใช้เงินไม่น้อยเพื่อซื้อเข็มกลัดเกโคตะ หลังจากที่ไม่พบมันในตู้ขายของอัตโนมัติเครื่องแรก เธอจึงพาเด็กๆ ที่เธอเล่นด้วยไปหาอีกเครื่องหนึ่ง และในที่สุดก็หามันเจอได้ แม้ว่าเธอจะรู้ทันทีว่าเธอไม่สามารถใส่มันอย่างเปิดเผยบนเสื้อผ้าของเธอโดยไม่ได้ดูเหมือนเด็กที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ Imagine Breaker ของ Kamijou หยุดเหรียญที่เคลื่อนที่ด้วยความเร็ว 1300 เมตร/วินาที สายฟ้า ทรายเหล็กที่ควบคุมจากระยะไกลซึ่งมีรูปร่างเป็นแส้เลื่อยไฟฟ้า และแม้แต่ลำแสงพลังงานที่มีความเข้มข้นสูงที่ Misaka Mikoto ยิงใส่เขา เธอมี’

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *