อนิเมะ The Wind Rises ดูการ์ตูนออนไลน์ การ์ตูนใหม่

อนิเมะ The Wind Rises ดูการ์ตูนออนไลน์ การ์ตูนใหม่

บทวิเคราะห์ภาพยนตร์แล้วก็ข้อสรุปภาพยนตร์ The Wind Rises อนิเมะ

อนิเมะ มันไม่จัดจ้าจัดจ้าหรือน่าตื่นตาตื่นใจจนถึงเกินความจำเป็น ค่อนจะเป็นเลิศในความรักที่สงบรวมทั้งจางที่ทำให้ท่านรู้สึกสงบแล้วก็เป็นสุขด้านใน มันทำให้ท่านเสียน้ำตาให้กับความโรแมนติกเนื่องจากว่ามันงามรวมทั้งบีบหัวใจอย่างไม่ต้องสงสัย ภาพยนตร์ประเด็นนี้ผลิตจากความจริงของจิโระ โฮริวัวชิ เขาเป็นวิศวกรการบินคนญี่ปุ่นที่รับผิดชอบการออกแบบ Mitsubishi Zero เรือบินรบที่ใช้ในสงครามโลกครั้งที่สอง – โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระหว่างการจู่โจมเพิร์ลฮาร์เบอร์ ภาพยนตร์ประเด็นนี้ไม่มีสิ่งมีชีวิตในตำนานหรือโลกแฟนตาซี มีแม้กระนั้นประเทศญี่ปุ่น ฟ้า ท้องนา สายลม รวมทั้งเรือบินที่งามในความฝันของจิโร่


คุณโบกไม้โบกมือให้จิโระเรียกเขาว่า “ลูกจำต้องอยู่ หวานใจ…คุณจะต้องอยู่!” จิโระแทบไม่สามารถพูดได้ก้มศีรษะ ใจความในที่สุดของคุณเสร็จสิ้น คุณลอยขึ้นพร้อมด้วยสายลม หายวับไปจากสายตา Jirô เดินต่อไปกับ Caproni มองดูขึ้นเขาฟ้ารวมทั้งสายลม ระลึกถึงคำบอกเล่าของเมียของเขาอย่างถ่องแท้ นอกนั้นพวกเรายังมีบุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์อื่นๆอาทิเช่น วิศวกรการบิน Giovanni Batista Caproni (ซึ่งปฏิบัติหน้าที่เป็นตัวอย่างในความฝันของ Jirous ในรูปภาพยนตร์) แล้วก็ Hugo Junkers รวมทั้งแน่ๆว่ามีเซ็ตซึโกะ แฟนของชายของพวกเรา จิโระ ความโรแมนติกในรูปภาพยนตร์ประเด็นนี้จูงใจคุณอย่างแน่แท้ ดูการ์ตูนออนไลน์


ฉันรู้สึกว่ามันยอดเยี่ยมที่จะสนุกสนานกับสิ่งนี้ในฐานะงาน งานศิลปะ แทนที่จะอ่านให้ลึกเหลือเกิน ฉันเสนอแนะให้ท่านมองเกิดเรื่องราวชีวิตและก็ความรักของเพศชายหวานใจเรือบิน ไม่รู้สึกอย่างกับว่ามันรีบร้อนหรือถูกลาก ภาพยนตร์ประเด็นนี้ใช้เวลาอีกทั้งในแล้วก็นอกความฝันของจิโระ


อนิเมะ จากผู้ท้าชิงรางวัล Academy Award® ฮิโรมาสะ โยเนะบายาชิ ผู้กำกับ When Marnie Was There แล้วก็นักแอนิเมชั่นคนสำคัญของ Spirited Away มาสู่ภาพยนตร์เรื่องแรกจาก Studio Ponoc การเสี่ยงอันตรายครั้งใหม่อันวิจิตรตระการตาของเด็กหญิงผู้ค้นพบดอกไม้ที่ให้พลังยอดเยี่ยมแก่คุณ แต่ว่าสำหรับคุณแค่นั้น คืนวันหนึ่ง แมรี่เป็นเด็กผู้หญิงปกติที่ติดอยู่ในประเทศกับป้าชาร์ล็อตต์เมื่อคุณศึกษาและทำการค้นพบไม้กวาดรวมทั้งดอกไม้แปลกๆที่บานเพียงแต่หนึ่งครั้งทุกเจ็ดปี ทันทีทันใด แมรี่พบว่าตนเองถูกพาตัวไปที่วิทยาลัยเอนเดอร์ สถานศึกษาสอนมนตร์ที่ทำงานโดยมาดามมัมเบิลยกกแล้วก็ด็อกเตอร์ดีผู้กล้าหาญ แต่ว่าสถานที่เรียนไม่ใช่ทั้งปวง แล้วก็เมื่อแมรี่โป้ปดมดเท็จ คุณจำเป็นต้องเสี่ยงอันตรายเพื่อเพียรพยายามปรับแต่ง อย่างเดียวที่ฉันพร่ำบ่นเกี่ยวกับภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นพล็อตย่อยเรื่องโรแมนติกยังมิได้รับการพัฒนาอย่างดีเยี่ยม มันเริ่มที่แกร่ง การ์ตูนใหม่

ขอขอบคุณรูปภาพจาก ดูอนิเมะออนไลน์ ดูการ์ตูนออนไลน์ ตอนใหม่ล่าสุด – animedonki


ความท้าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ไม่ยาซากิพรีเซ็นท์เป็นการแสดงฉากฝูงคนมากไม่น้อยเลยทีเดียว อนิเมะ

“ผู้แสดงที่ประกอบเป็นหมู่คนบริเวณผู้แสดงหลักไม่ใช่แค่ผู้ใดก็ได้” ไม่ยาซากิชี้แจง “พวกนี้เป็นตัวละครที่มีตัวตนอยู่ในรูปภาพยนตร์ คุณไม่สมควรกระทำให้พวกเขาขยับเขยื้อนในทางใดทางหนึ่ง แต่ว่าทำให้พวกเขามีชีวิตจริงๆ” ด้วยเหตุผลดังกล่าวเพียงแต่สี่วินาทีที่กลุ่มแอนิเมชั่นใช้เวลาดำเนินการไม่น้อยกว่า 1 ปี 3 เดือนก็เลยใกล้จะถึงจุดจบ ไม่ยาซากิพึงพอใจกับผลงานที่ได้เป็นภาพยนตร์เรื่องท้ายที่สุดที่ควบคุมโดยไม่ยาซากิก่อนที่จะเขาจะปลดเกษียณในกันยายน 2556 อย่างไรก็ดีในปี 2560 ไม่ยาซากิประกาศว่าเขาปลดเกษียณแล้วเพื่อดูแล How Do You Live เป็นต้นว่า Kubrick, Welles, Ford, Malick รวมทั้งผู้กำกับดีเยี่ยมที่สุดอีกเพียบเลย คุณอาจบีบคั้นอย่างมากที่จะต้องทำข้อตกลงเกี่ยวกับภาพยนตร์ที่เหมาะสมที่สุดของไม่ยาซากิ


เขาส่งเสริมให้เขาสร้างเรือบินที่สวย ถึงแม้ว่าพวกมันจะถูกใช้เพื่อทำสิ่งที่น่าขยะแขยง ตัวอย่างเช่น การสู้รบก็ตาม แล้วหลังจากนั้น Horikoshi เข้าห้องเรียนที่มหาวิทยาลัยเมืองโตเกียวอิมพีเรียลรวมทั้งท้ายที่สุดก็จบการศึกษาจากงานที่ Mitsubishi ซึ่งเขาช่ำชองด้านการออกแบบเรือบิน Honjo ตระหนักถึงอนาคตของเรือบินแล้วก็จังหวัดลำพูนของประเทศญี่ปุ่นโดยที่ชอบตามหลังประเทศอื่นๆในโลกสิบหรือยี่สิบปี ภายหลังที่ทั้งคู่เดินทางไปเยอรมนีเพื่อมองผลงานของ Hugo Junkers Horikoshi ก็มีความศักดิ์สิทธิ์อะไรบางอย่าง เมื่อก่อนที่เขาจะถูกส่งคืนไปดำเนินการ เขาถูกส่งไปพักแล้วก็ไปพบกับเพศหญิงที่เขาเจอทีแรกเมื่อครั้งยังเป็นเด็กสาว ท้องนาโอโกะ ถึงแม้ว่าเรื่องราวส่วนมากในชีวิตของเขาจะเกิดเรื่องสมมุติ แม้กระนั้นก็ยังเกิดเรื่องราวที่สุดยอดเกี่ยวกับความคลั่งไคล้ในงานและก็การบินของตนเอง


“ประเทศญี่ปุ่นจะแผดเผา” เขากล่าวไม่มากมายก็น้อย รวมทั้งแม้กระนั้นเขาก็ยังคงปฏิบัติอย่างเป็นจริงเป็นจังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เกี่ยวกับงานแล้วก็งานที่ยากพอที่จะมีผลให้เรือบินรวมทั้งทำให้พวกเขาบินได้สูงรวมทั้งดี ดาบสองคมนี้ก็ออกมาเมื่อเขา กำลังคุยกับฉันรูชาวอิตาลีในฝันของเขา ไม่ยาซากิพูดว่าเขาสร้างหนังด้วยข้อสรุปของเรื่อง Wind Rises เสร็จแล้ว และก็ถ้าหากมีสิ่งใดก็เปิดเผยให้มองเห็นถึงความรู้สึกของเขาที่มีต่อผู้คนได้ลึกซึ้งเพิ่มขึ้นและก็สามารถชี้ให้เห็นในมิติบนจอได้มากว่า แต่ก่อนเป็นภาพนิ่งประวัติและก็บรรทัดตรงนี้หรืออาจมี cornball แม้กระนั้นแล้วยังไง เป็นภาพยนตร์ที่เฉลียวฉลาดอย่างดุเด็ดเผ็ดมันด้วยความรู้สึกที่จริงจริงแล้วก็ความงามสง่าที่มาจากการเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญปลดปล่อยให้เรื่องราวของคุณคลี่คลายโดยไม่รีบร้อนปลดปล่อยให้ฉากเล่น ออกมาเพื่ออารมณ์ที่เต็มเปี่ยม แล้วก็สีสันและก็ส่วนประกอบที่พอเพียงที่วาดด้วยความระลึกถึงเพื่ออารมณ์ดังที่ Buta Connection กล่าวตอนวันที่ 12 ธ.ค. 2012 Studio Ghibli ได้สร้างหนังสารคดีใหม่สองเรื่องสำหรับในการผลิตอย่างเป็นทางการ ยกตัวอย่างเช่น The Wind Rises สำหรับ Hayao Miyazaki และก็ The Tale of the Princess Kaguya สำหรับ Isao Takahata ซึ่งมีระบุออกฉายซ้ำในฤดูร้อนปี 2013


ได้ผลสำเร็จงานที่สวยงามและก็ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ที่นำชีวิตก่อนการทำศึกในประเทศญี่ปุ่นมาสู่ชีวิตในแบบที่ไม่เคยมองเห็นมาก่อน เป็นภาพยนตร์สำหรับคนแก่ที่เฉียบคมที่สุดของไม่ยาซากิ โดยมีเรื่องเศร้าที่แพร่กระจายอย่างช้าๆเข้ามาแทนที่ความสมจริงสมจังของคาถารวมทั้งนักแสดงที่สวย ซึ่งทำให้ภาพยนตร์ของ Studio Ghibli ได้รับความพอใจจากรุ่นสู่รุ่น รวมทั้งเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่มีการโต้แย้งกันสูงที่สุดในความจำปัจจุบัน ภาพยนตร์ประเด็นนี้มิได้ชี้แจงผ่านบทสำหรับพูดว่านักแสดงรู้สึกยังไง แต่ว่าจะแสดงให้ท่านมองเห็นแล้วก็อารมณ์ที่ละเอียดลออและก็ทรงประสิทธิภาพในบางครั้ง ซึ่งเป็นกาวที่ยึดเอาการราวของเขาไว้ร่วมกัน


ภาพยนตร์หัวข้อนี้ยังรวมทั้งเพลงของนักร้อง-นักแต่งเพลง Yumi Matsutoya ในปี 1973 เพลง Hikōki-gumo (ひこうき雲) Matsutoya เคยร่วมงานกับ Studio Ghibli มาก่อนสำหรับเพื่อการผลิต Kiki’s Delivery Service ซึ่งมีเพลงของคุณ Rouge no Dengon (ルージュの伝言) รวมทั้ง Yasashisa ni Tsutsumaretanara (やさしさに包まれたなら) ของคุณ โปรดิวเซอร์ Suzuki เสนอแนะให้ Hikōki-gumo รู้จักกับ Miyazaki ในธันวาคม 2012 โดยคิดว่าเนื้อเพลงคล้ายกับเรื่องราวของ The Wind Rises ซูซูกิเรียกมัตสึโทยะเป็นการส่วนตัวว่า “เพลงของคุณ Hikôki-gumo เข้ากันได้กับจักรวาลของภาพยนตร์ที่พวกเรากำลังทำงานอยู่” เขาบอกกับคุณ “ฉันกำลังคุยกับผู้กำกับ ฮายาโอะ ไม่ยาซากิ เกี่ยวกับความน่าจะเป็นไปได้ที่จะใช้มัน เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์” จิโรกลับมาที่บริษัทภายหลังหมดเวลาพักร้อน


การเปิดตัว Wind Rises มีคุณลักษณะเสริมด้วยสตอรีบอร์ด, แบบอย่างต้นฉบับภาษาประเทศญี่ปุ่นแล้วก็สปอตโทรทัศน์, ฟีพบร์ “เบื้องหน้าเบื้องหลังไมค์” ที่มีสมาชิกของบรรยายเสียงภาษาอังกฤษ และก็วิดีโอเมื่อภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้รับการประกาศให้เสร็จสิ้น แบบเสียงสำหรับอีกทั้งภาษาอังกฤษและก็ภาษาประเทศญี่ปุ่นเป็นแบบโมโน (DTS-HD MA 1.0) ปัจจัยที่ทำให้การฉายซ้ำใช้เวลานานกว่าภาพยนตร์ Studio Ghibli เรื่องอื่นๆเป็นเพราะเวลานี้ยังเป็นภาพยนตร์ที่ค่อนข้างจะใหม่ รวมทั้งดิสนีย์ยังคงถือสิทธิ์สิทธิ์ในรูปภาพยนตร์ในอเมริกา


และก็สุดท้ายก็ได้สมรสกับหญิงที่เขารู้จักเมื่อในตอนที่คุณอายุเพียงแค่สิบสองหรือประมาณนั้นในเวลาที่เขาเรียนอยู่ในวิทยาลัย มีหลายแบบเกิดขึ้นในตอนหลัง แต่ว่ามันไม่ใช่ที่ของฉันจริงๆที่จะสปอยล์สิ่งนั้น ด้วยเหตุผลดังกล่าวฉันจะเข้าสู่ “โหมดพร่ำบ่น” โดยทันที สิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับ The Wind Rises เป็นอนิเมชั่น หากมีคำหนึ่งคำที่จะสรุปได้ก็น่าจะเยี่ยมยอด เต็มไปด้วยความละเอียดรอบคอบและก็ความตั้งใจในเนื้อหาที่เป็นคุณสมบัติเฉพาะของ Ghibli และไม่ใช่เพียงแค่สีสันที่จูงใจรวมทั้งความราบเรียบหรูในงานศิลปะพื้นข้างหลังแค่นั้น แม้กระนั้นยังให้อารมณ์ความรู้สึกได้อย่างไม่น่าเชื่ออีกด้วย โน้ตดนตรีของ Joe Hisaishi นั้นน่าทึ่งมากมาย ถูกร้องเพลงอย่างไม่มีตัวตนแล้วก็มีอารมณ์ที่แคล่วคล่องว่องไว โชคดีที่เป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามกับการแบกแบกภาระมากจนเกินไป หนทางที่สุภาพทำให้ภาพยนตร์ประเด็นนี้มีความสนิทสนม


ทั้งคู่หลงเสน่ห์กันอย่างซาบซึ้ง เหมือนกันกับนาโฮโกะล้มป่วยด้วยวัณโรค แรงดลใจจากวิสัยทัศน์ของนักบินอวกาศชาวอิตาลี Caproni Jiro จะต้องประจันหน้ากับเรื่องโศกเศร้าที่เกิดขึ้นอย่างมีเกียรติในเรื่องราวมหากาพย์ที่ความรักรวมทั้งความเพียรพยายามนี้ ชนิดที่ไม่ยาซากิจัดแจงกับมหกรรมการบินครั้งปัจจุบันของเขาเป็นแนวอัตประวัติ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *