อนิเมะ

อนิเมะ ดูการ์ตูนออนไลน์ ดูอนิเมะ Weathering with You

ดูการ์ตูนออนไลน์Weathering With You โดย มาโกโตะ ชินไค ปกแข็ง บนท้องถนน ทั้งสามถูกจับกุมและโฮดากะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสองคนจับขณะที่เขาพยายามจะวิ่งหนี แต่ได้รับการช่วยเหลือจากฮินะ ซึ่งทำให้ตำรวจเสียสมาธิด้วยการอธิษฐานขอให้สายฟ้าฟาดในบริเวณใกล้เคียง ขณะที่เขาดูการแข่งขันฟุตบอลของโรงเรียนของนากิ โฮดากะถามทางออนไลน์ว่าของขวัญที่ดีที่สุดที่จะได้เด็กหญิงอายุ 18 ปีคืออะไร โดยไม่ได้รับคำตอบที่เป็นประโยชน์ นากิจบเกมและนั่งกับโฮดากะ โฮดากะอธิบายให้เขาฟังว่าเขาไม่รู้ว่าจะหาฮินะอย่างไรดี เนื่องจากนัตสึมิและอินเทอร์เน็ตไม่ได้ช่วยอะไรเลย นากิถามเขาว่าเขารักฮินะหรือเปล่า และเขาหน้าแดงอย่างโมโหเมื่อปฏิเสธ ในที่สุด Hodaka ก็ตัดสินใจซื้อแหวนให้ Hina และไปที่ร้านอัญมณีเพื่อซื้อ เขาถามพนักงานขาย Mitsuha Miyamizu ว่าเธอคิดว่า Hina จะชอบไหม ซึ่ง Mitsuha ตอบว่าเธอ’

วันรุ่งขึ้น Hodaka ติดต่อ Keisuke และได้รับการว่าจ้างให้เป็นผู้ช่วยบริษัทสำนักพิมพ์เล็กๆ K&A Planning Co., Ltd. ที่สำนักงาน Hodaka ได้พบกับ Natsumi Suga หลานสาวของ Keisuke ซึ่ง Hodaka เข้าใจผิดว่าเป็นนายหญิงของเขา เขาและนัตสึมิสืบสวนตำนานเมืองเกี่ยวกับสภาพอากาศที่ไม่ปกติในโตเกียว จากพลังจิต พวกเขาได้ยินตำนานของ ‘Sunshine Girl’ และ ‘Rain Girl’ ที่สามารถควบคุมสภาพอากาศได้ Weathering with You สร้างขึ้นอย่างสวยงาม เต็มไปด้วยอารมณ์ที่ลึกซึ้ง และเป็นที่รักด้วยอารมณ์ขันและหัวใจ เป็นความสุขที่บริสุทธิ์และเป็นชัยชนะที่งดงามจนน้ำตาไหลซึ่งต้องการการรับชมหลายครั้งนอกจากนี้ เธอยังต้องการให้พี่ชายของเธอและโฮดากะได้เพลิดเพลินไปกับแสงแดดอันอบอุ่นด้วยกัน ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจสวดอ้อนวอนขอให้ท้องฟ้าแจ่มใสและอบอุ่นเป็นครั้งสุดท้าย และเสียสละตัวเองสู่ท้องฟ้า เมื่อโฮดากะและพี่ชายของฮินะตื่นขึ้นในเช้าวันนั้น ฮินะก็หายตัวไปโดยเหลือเพียงเสื้อผ้าของเธอบนเตียง งานล่าสุดของเขาคือ Weathering With You ปี 2019 ประสบความสำเร็จอย่างมากและแฟนๆ ก็ชอบ

ดูหนังออนไลน์โครงสร้างแบบดั้งเดิมที่พบในหรือที่ทางเข้าศาลเจ้าชินโต ประตูนี้มักใช้เป็นทางเข้าพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ ในระหว่างการตัดต่อเดียวกัน ตัวละครจำนวนหนึ่งจากรายการและซีรีส์อื่น ๆ จะถูกนำเสนอในฉากสแนปชอตคอสเพลย์ ซึ่งรวมถึง Aqua จาก Konosuba, Godzilla จากแฟรนไชส์ ​​Godzilla, Miku Hatsune นักร้อง VOCALOID และ Cure Black & Cure White จาก Pretty Cure ในประเทศจีน ภาพยนตร์เรื่องนี้ขายตั๋วได้ 8,985,208 ใบและทำรายได้ 42.4 ล้านดอลลาร์ในช่วง 17 วันแรกที่ออกสู่ตลาดภายในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2019 ภายในสิ้นเดือนพฤศจิกายน 2019 ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ 288.65 ล้านหยวนจีน (43.6 ล้านเหรียญสหรัฐ) ในประเทศจีน ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ไป 7,798,743 ดอลลาร์ ณ วันที่ 15 มีนาคม 2020ความปรารถนาอันแรงกล้าของ Hodaka ที่จะอาศัยอยู่ในเมืองที่พลุกพล่านอย่างโตเกียว ไม่ว่าจะต้องดิ้นรนเพื่อไปถึงที่นั่น ถูกขับเคลื่อนโดยการนำเสนออย่างจริงจังไม่แพ้กันของภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับความงามของเมือง การยอมรับอำนาจศักดิ์สิทธิ์อย่างไม่เป็นทางการนี้ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สูญเสียความลึกลับที่แปลกประหลาดไปเล็กน้อย แต่ความซ้ำซากจำเจที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ปฏิบัติต่อความคิดที่ลึกลับกว่านั้นในที่สุดก็ได้ผลดี ในแง่ของศิลปะ ภาพยนตร์เรื่องนี้เหมือนกับภาพยนตร์ในอดีตของเขา และรู้สึกเบื่อหน่ายกับการดูเนื้อหาประเภทนี้เป็นพิเศษ บางทีฉันจะไม่บ่นหากมีสิ่งที่ควรค่าแก่การสรรเสริญในส่วนอื่น

คล้ายกับเพลงฮิตอย่าง Your Name ของเขา หนังเรื่องนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับเด็กชายและเด็กหญิงวัยรุ่นที่ชีวิตตัดกันเกือบจะมหัศจรรย์ และสะท้อนซึ่งกันและกันด้วยภาพและการเล่าเรื่อง ใน “Weathering” เด็กชาย Hodaka เป็นวัยรุ่นหนีที่เกือบจะจมน้ำตายไม่นานหลังจากที่ภาพยนตร์เปิดตัว เมื่ออยู่ในโตเกียว เขาพยายามดิ้นรนเพื่อให้ตัวแห้ง หาอะไรกิน ที่อยู่อาศัย และวิถีชีวิตKodansha เปิดเผยภาพทีเซอร์สำหรับอนิเมะ แต่ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมใดๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีตัวละครที่มีเสน่ห์เหมือนกันและงานศิลปะสีพาสเทลที่มีรายละเอียดสวยงามของรุ่นก่อน แต่ในการแลกเปลี่ยนองค์ประกอบไซไฟของ Your Name กับเรื่องราวในตำนานและเวทมนตร์ มันสูญเสียโควตาไปเล็กน้อย ฉันไม่คิดว่าฉันกำลังทำให้อะไรเสียที่นี่โดยบอกว่าพล็อตเรื่องในขณะที่แฟนตาซีนั้นมีพื้นฐานมาจากธรรมชาติมาก ส่วนใหญ่ของ Kimi No Na Wa คือแง่มุมที่มหัศจรรย์ คุณเข้าใจแล้ว แต่เรื่องราวมีรากฐานมาจากตัวละคร ปฏิสัมพันธ์ และความสัมพันธ์ของพวกเขามากกว่า

ดูอนิเมะKeisuke ดึงบุหรี่ออกมาแต่ไม่จุดไฟเมื่อ Ame กระโดดขึ้นไปที่โต๊ะตรงหน้าเขา แล้วตัดสินใจโทรหานาง Mamiya เกี่ยวกับลูกสาวของเขา เขาขึ้นรถกับนัตสึมิและพูดคุยถึงโฮดากะและงานอื่นๆ ของเขาด้วยกัน นัตสึมิรู้สึกรังเกียจที่เคสุเกะขณะที่เขาบอกเธอว่าเขาจ่ายเงินให้เขาเพียงเล็กน้อย ในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ Madman Entertainment ได้รับสิทธิ์ในภาพยนตร์และเริ่มฉายในโรงภาพยนตร์ตั้งแต่วันที่ 22 สิงหาคม 2019 โดยมีการฉายซ้ำของเสียงพากย์ภาษาอังกฤษตั้งแต่วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2020พวกเขาไปเยี่ยมนักบวชที่ศาลเจ้าซึ่งเล่าถึงตำนานของหญิงสาวสภาพอากาศที่มีพลังมหาศาลในราคาสูง ที่อื่น Yasui และ Takai ไล่ตามโฮสต์ที่หักมุม Hina และถามเขาว่าเขารู้อะไรเกี่ยวกับ Hodaka โดยแสดงภาพ Hodaka ที่เล็งปืนมาที่เขาจากกล้องวงจรปิด “Weathering with you” เป็นภาพยนตร์อนิเมะเรื่องแรกที่เข้าฉายในอินเดียอย่างเป็นทางการ ผู้กำกับมาคาโตะ ชินไคตั้งข้อสังเกตถึงแรงดึงดูดทางออนไลน์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยเฉพาะในทวิตเตอร์ ซึ่งแฟนๆ ชาวอินเดียเริ่มติดเทรนด์ #Indiawantsanime และทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นไปได้ในละคร Weathering with You เปิดตัวในญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2019 เวลา 9.00 น. เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Weathering with You ประกาศเมื่อวันที่ 20 กันยายนว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะฉายในรูปแบบ 4DX และ MX4D ยอดนิยมทั่วประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน

ตำรวจจัดการแทรกซึมเข้าไปในอาคารและล้อมโฮดากะ ด้วยความกังวลใจที่มีต่อโฮดากะผู้สิ้นหวัง เคสุเกะจึงช่วยให้เขารอดพ้นจากตำรวจ ตามด้วยนางิปรากฏตัวและหยุดยาซุย โฮดากะสามารถไปถึงยอดตึกและกระโดดข้ามศาลเจ้าได้โน้ตของเขาน่าทึ่งมาก และฉันก็ชอบมันมาก แต่มีเพลงสองสามเพลงที่รู้สึกว่าไม่เหมาะกับฉัน จากที่กล่าวมา ฉันไม่ได้มีข้อตำหนิอะไรมากมายเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้โดยรวม ในท้ายที่สุด Weathering with You เป็นภาพยนตร์ที่สร้างโครงเรื่องแฟนตาซีและติดตามตั้งแต่ต้นจนจบ มันมีตัวละครที่น่ารักมากๆ และฉันก็ใส่ใจเกี่ยวกับพวกเขาแต่ละคนจริงๆ เมื่อถึงเวลาที่เครดิตเริ่มเพิ่มขึ้น สำหรับการยิ่งใหญ่เท่าที่เป็นอยู่ ฉันเพิ่งพบว่าตัวเองซาบซึ้งกับช่วงเวลาที่เรียบง่ายกว่านี้จริงๆWeathering with You เป็นผลงานล่าสุดของเขา และแม้ว่าฉันจะยังไม่ได้ดูผลงานส่วนใหญ่ของเขา แต่นี่อาจเป็นงานที่ดีที่สุดของเขา Weathering with You เป็นเรื่องราวของ Morishima Hodaka ที่หนีออกจากบ้านและพบว่าตัวเองอยู่ในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อได้พบกับอามาโนะ ฮินะ วัยหนุ่ม พวกเขาได้สร้างมิตรภาพที่แน่นแฟ้นขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเขาตระหนักว่าเธอเป็นที่รู้จักในนาม “สาวซันไชน์” และสามารถควบคุมสภาพอากาศได้ โตเกียวที่ใกล้จะเกิดน้ำท่วมไม่ได้รับประโยชน์จากข้อเท็จจริงที่ว่าเธอได้เลือกที่จะใช้พลังเหล่านี้เพื่อล้างท้องฟ้าเพื่อเงิน แต่ยังทำให้ผู้คนมีความสุข เมื่อเรียนรู้ความจริงอันโหดร้ายบางอย่างเกี่ยวกับพลังของเธอที่รอเธออยู่ ภาพยนตร์เรื่องนี้จะพลิกผันซึ่งรู้สึกว่าได้รับผลตอบแทนอย่างมากในตอนท้าย

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Animedonki.com

เรื่องราวของ Hodaka ดูเหมือนจริงมากพอในขณะที่คุณประสบกับเขา

ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ถึงทิศทางที่ยอดเยี่ยมของ Shinkaiดูอนิเมะ “Weathering With You” อาจไม่ดีเท่าผลงานก่อนหน้าของ Shinkai “Your Name” แต่มันเป็นการยืนยันที่น่าตื่นเต้นในความสามารถในการเล่าเรื่องของเขา นอกจากนี้ คุณต้องลองเล่นแบบทดสอบ Weathering with You นี้ จับมือกันราวกับอธิษฐาน ฮินะหลับตาและก้าวผ่านประตู เปลี่ยนทั้งตัวเธอและเรื่องราว เธอไม่ได้เดินทางข้ามรุ้งเลย ไม่ผิดแน่ แต่บินผ่านประตูน้ำ ลงจอดบนทุ่งสีเขียวบนยอดเมฆรูปเห็ด เสียงสะท้อนแห่งสันทรายของภาพนี้ ซึ่งกระตุ้นการทำลายฮิโรชิมาและนางาซากิ วนเวียนอยู่ราวกับลางบอกเหตุมันเป็นช่วงเวลาง่ายๆ เช่น เมื่อตัวละครหลักหนีจากกฎหมายและนั่งลงเพื่อเพลิดเพลินกับการอยู่ร่วมกันของกันและกันที่โดดเด่นสำหรับฉันจริงๆ ใช่ องค์ประกอบที่น่าอัศจรรย์มีอยู่มาก และเห็นได้ชัดว่าตอนจบของหนังเป็นอย่างไร แต่มันมีอะไรมากกว่านั้นอีกมาก ถ้าฉันต้องบ่นเกี่ยวกับเรื่องใดเรื่องหนึ่ง ฉันต้องยอมรับว่ามีสองครั้งที่เพลงพาฉันออกจากภาพยนตร์ ไม่ต้องริพกับนักแต่งเพลง Radwimps เพราะงานของเขาที่นี่ยอดเยี่ยมมาก แต่ตัวเพลงเองก็ค่อนข้างเอาแต่ใจในสองสามฉากที่รู้สึกว่าควรจะเงียบกว่าเล็กน้อยและเข้มข้นกว่านี้เล็กน้อย

เพื่อความเป็นธรรม สัญลักษณ์ที่เกี่ยวข้องกับสภาพอากาศบางส่วนค่อนข้างดีและมีฉากเพียงไม่กี่ฉากในตอนท้ายที่สวยงาม เป็นเพียงว่าสิ่งเหล่านี้ไม่ได้ถือเอาภาพยนตร์และรู้สึกไม่มีนัยสำคัญอย่างมากเมื่อเทียบกับทุกสิ่งที่มันทำในลักษณะที่อาจเรียกได้ว่าเลวร้าย Tenki no Ko เล่าเรื่องราวความรักของเด็กๆ ที่หนีออกจากบ้านซึ่งชอบกันและกันแต่ไม่ได้จริงๆ แล้วพวกเขาก็เริ่มต่อสู้กับผู้ใหญ่และสังคมที่ต่อต้านเพราะฝนตกตลอดเวลา จังหวะนั้นดีในความคิดของฉัน ฉันไม่เคยรู้สึกหนักใจกับเรื่องราว สับสนหรือหลงทางมีรายงานว่า Weathering With You โปรโมตผลิตภัณฑ์และบริษัทหลายแห่ง รวมถึง SoftBank Group, Suntory และ Baitoru ในโฆษณาทางโทรทัศน์ ระหว่างการฉายในญี่ปุ่น ร้านสะดวกซื้อหลายแห่ง เช่น Lawson ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์อาหารที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ ลอว์สันยังได้สร้างเครื่องดื่มใหม่ที่เรียกว่า Ameiro Jelly Tea ซึ่งเป็นชาสมุนไพรที่ผสมกลีบดอกไม้สีฟ้า

สามปีผ่านไป โฮดากะซึ่งถูกคุมประพฤติ จบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยมปลายและกลับไปใช้ชีวิตในโตเกียวที่จมอยู่ใต้น้ำทันที เขาไปพบฟุมิที่คุยกับเขาเรื่องฝน ตามด้วยเคสุเกะที่ขยายธุรกิจไปคุยเรื่องการพบฮินะ จากนั้นเขาก็มองหา Hina ซึ่งเขาไม่ได้พูดด้วยในช่วงสามปีที่ผ่านมา ขณะเดินในวันที่ฝนตก เขาพบว่าฮินะกำลังสวดมนต์อยู่ที่ปลายถนน และในที่สุดทั้งสองก็กลับมาพบกันอีกครั้งภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวในภายหลังในรูปแบบ Blu-ray และ DVD ในวันที่ 15 กันยายน 2020 ในอเมริกาเหนือ เมื่อเขาไปเยี่ยมบ้านคุณยายของเธอเพื่อร่วมงานโอบ้งให้กับคุณปู่ที่ล่วงลับไปแล้ว เขาได้พบกับโฮดากะและฮินะที่มาเยี่ยมพวกเขาเพื่อทำงานซันไชน์เกิร์ล ในเวลานั้นเขาแนะนำให้โฮดากะให้ของขวัญวันเกิดฮินะ เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเก่าที่มีประสบการณ์ซึ่งทำงานร่วมกับทาคาอิในการสอบสวน เขาเป็นคนที่ค่อนข้างสงบและใช้นโยบายที่เน้นการโน้มน้าวใจ

ดูการ์ตูนออนไลน์ Abrams กำลังผลิตรีเมคฉบับคนแสดง (เขียนบทโดย “Arrival’s” Eric Heisserer) ตอนนี้ กับ “Weathering With You” ซึ่งโฮดากะวัยรุ่นหนีจากไปตกหลุมรักเด็กกำพร้าฮินะ เด็กสาวซันไชน์ ผู้มีพลังที่จะทำให้ฝนหยุดตกในกรุงโตเกียว ชินไคมีงานประกาศรางวัลออสการ์สองครั้ง เป็นครั้งแรกในรอบ 22 ปี (ตั้งแต่ “Princess Mononoke ของฮายาโอะ มิยาซากิ”) ที่ญี่ปุ่นได้เข้าสู่อะนิเมะของเขาในฐานะผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์นานาชาติ ในขณะที่ GKids ได้เข้าชิงรางวัลภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยม ในเมืองโตเกียว คุณจะไม่พบเด็กสาวที่มีแสงแดดส่องถึง 100% ที่ส่งเบอร์เกอร์ให้คุณที่ร้านแมคโดนัลด์ แต่คุณมีโอกาสที่จะพบปืนพกแบบรัสเซียที่บรรจุกระสุนเต็มถังในถังขยะในคาบุกิโช ชินจูกุ

ในเวลาเดียวกัน Hina Amano กำพร้าก็พยายามหางานทำเพื่อเลี้ยงตัวเองและน้องชายของเธอ ไม่ว่าความปรารถนาของ Hina และ Hodoka จะทำตามความปรารถนาของสภาพอากาศหลายสิบสภาพอากาศได้ดีเพียงใด ผลลัพธ์ของพวกเขาก็คือโตเกียวที่ถูกน้ำท่วมอย่างไม่อาจย้อนกลับได้ ซึ่งทำให้ทุกคนแย่ลงไปอีก ในการจากไปที่เรียบง่ายแต่ทรงพลังจากภาพยนตร์สิ่งแวดล้อมส่วนใหญ่ Weathering With You ทำให้เราไม่มีศัตรูที่จะชี้นำความเกลียดชังของเราไปสู่ ดังนั้นพระเอก Hina จึงใช้ชื่อเล่นว่า “100% Sunshine Girl” จึงเริ่มต้นธุรกิจร่วมกับ Hodoka เด็กชายที่เธอพบ พวกเขาเดินทางไปทั่วโตเกียวโดยใช้ความสามารถของเธอในการทำให้ท้องฟ้าปลอดโปร่งเพื่อแลกกับการจ่ายเงิน ถึงจุดไคลแม็กซ์ของภาพยนตร์ เราพบว่าความสามารถของฮินะต้องมีต้นทุน

อย่างไรก็ตาม โรงภาพยนตร์ในเขตชินจูกุของโตเกียวและเขตอุเมดะของโอซาก้าได้ฉายรอบปฐมทัศน์ในเวลาเที่ยงคืนของวันที่ 18 กรกฎาคม เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Weathering With You ประกาศเมื่อวันที่ 20 กันยายนว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะฉายในรูปแบบ 4DX และ MX4D ยอดนิยมทั่วประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน ภาพยนตร์เรื่องนี้ ผลิตโดย Genki Kawamura ร่วมกับบริษัทผู้ผลิต CoMix Wave Films and Story Inc. เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม มีการประกาศว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเข้าฉายทั่วโลก การเปิดตัวได้รับการตัดสินแล้วใน 140 ประเทศในอเมริกาเหนือ ยุโรป เอเชีย และอเมริกาใต้ ซึ่งเกิน 135 สำหรับชื่อของคุณ

อย่างไรก็ตาม ปลาน้ำที่ซับซ้อนกว่านั้นถูกวาดด้วยมือก่อน จากนั้นจึงใช้ CG เพื่อให้ได้สีต่างๆ ของปริซึมที่มีลักษณะคล้ายฟองสบู่ หนังสือภาพศิลป์สุดหรูที่จัดแสดงศิลปะสีทั้งชุดของมังงะเรื่อง Fullmetal Alchemist เราได้พูดคุยกับ Ouldaddah เกี่ยวกับ Manga Productions การทำงานระหว่างญี่ปุ่นและซาอุดีอาระเบียใน The Journey และความหวังของทีมที่จะแบ่งปันวัฒนธรรมและเรื่องราวของซาอุดิอาระเบียในต่างประเทศ ในขณะที่มีแง่มุมฮาเร็มย้อนกลับที่ชัดเจนมากในเรื่องนี้ – Viol ไม่ใช่คนเดียวที่ทำลาย Seren ผ่านนวนิยายเรื่องนี้ – รักสามเส้าที่แท้จริงอยู่ระหว่าง Seren, Viol และ Helios  มาดูกันว่าผู้อ่าน ANN มองว่าดีที่สุดในฤดูกาลใด โดยดูจากโพลที่คุณสามารถหาได้ในรีวิวการสตรีมรายวันของเราและในหน้าคะแนนของคุณพร้อมซิมัลคาสท์ล่าสุดมีรายงานว่า Weathering With You แซงหน้า Your Name. ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้าของ Shinkai ซึ่งทำรายได้ 1,277,960,000 เยน (ประมาณ $12.51 ล้านดอลลาร์ในขณะนั้น) ในช่วง 3 วันแรกของการฉาย และทำรายได้เพิ่มขึ้น 28.6% ภายในวันที่ 25 สิงหาคม 2019 มียอดขายตั๋ว 8 ล้านใบ และทำเงินได้ 10.73 พันล้านเยน (ประมาณ 101 ล้านดอลลาร์) เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2019 ทำรายได้ไปแล้ว 12.72 พันล้านเยน รั้งอันดับที่ 18 ในการจัดอันดับบ็อกซ์ออฟฟิศตลอดกาลของญี่ปุ่น

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Animedonki.com

แต่คุณไม่ควรเสียเวลาอีกต่อไปแล้วเริ่มแบบทดสอบ อนิเมะ Weathering with You นี้ 

ดูการ์ตูนอนิเมะ การเรียกร้องให้เกิดภัยพิบัติด้านสิ่งแวดล้อมนี้ทำให้ฝนทั้งหมดเข้าสู่บริบทใหม่ที่ไม่ผิดพลาด นอกจากนี้ยังชี้ให้เห็นว่าหลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ในเรื่องนี้อาจฝันถึงการมีอยู่โดยวิญญาณหนุ่มสาวที่น่าประทับใจสองคนที่พยายามดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอด พบที่หลบภัยซึ่งกันและกัน และปรารถนาให้โลกแห่งความเป็นจริงห่างออกไป เขามีความรับผิดชอบสูงในฐานะเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่วัยหนุ่มของเขาทำให้เลือดของเขาพุ่งขึ้นมาบนหัวของเขาได้ง่าย และเขายินดีที่จะใช้ทุกวิถีทางที่จำเป็นในการจับกุมโฮดากะ แม้แต่จะเล็งปืนมาที่เขาหรือต่อยหน้าเขา วันรุ่งขึ้น นัตสึมิเขียนประวัติย่อของเธอขณะที่เธอรออยู่ในรถเพื่อให้เคสุเกะลงจากโทรศัพท์การเป็นคนที่ดูภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์หลายเรื่อง ภาพยนตร์และรายการอนิเมะเป็นสิ่งที่ฉันไม่เคยดูมาก หลังจากดูรายการแรกของฉันในปี 2012 ฉันก็เริ่มรักพวกเขา ถึงกระนั้นฉันก็ไม่ได้ดูมากเท่าที่ฉันต้องการ แต่ฉันมองหาคนที่พูดถึงอย่างมาก เมื่อ Your Name เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในปี 2016 ฉันรู้สึกทึ่งกับความสนุกและรอคอยโปรเจ็กต์ต่อไปของผู้กำกับมาโกโตะ ชินไคอย่างใจจดใจจ่อ

นั่นเป็นเรื่องยากสำหรับภาพยนตร์ที่จะทำเมื่อมีเรื่องอื่นๆ มากมายเกิดขึ้น ฉันชอบดูภาพยนตร์เรื่องนี้และจะเรียกมันว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดที่จะเข้าฉายในปี 2019 ถึงแม้ว่าตอนนี้จะฉายแค่บางประเทศเท่านั้น Pioneer Films ประกาศและเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องนี้ในฟิลิปปินส์เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม โปรดิวเซอร์ Genki Kawamura กล่าวว่าพวกเขาต้องการเข้าฉายในอินเดียเพราะมีคน 53,000 คนลงนามในคำร้องเพื่อขอให้ปล่อยที่นั่น เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม ผู้กำกับมาโกโตะ ชินไค และเพจอย่างเป็นทางการของ Weathering With You ประกาศผ่าน Twitter ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะฉายใน 20 เมืองของอินเดีย รวมถึงมุมไบและเดลี ตั้งแต่วันที่ 11 ตุลาคม 2019Odd Taxi เป็นอนิเมะฮิตเรื่องหลับในปี 2021 โดยบอกเล่าความลึกลับที่ซับซ้อนและเป็นต้นฉบับที่ทำให้ผู้ชมคาดเดาทุกสัปดาห์ ตอนนี้กลับมาเป็นภาพยนตร์สรุปซึ่งส่วนใหญ่ทำหน้าที่ผูกจุดจบที่หลุดออกมาจากตอนจบของอนิเมะทางทีวีเป็นหลัก ดีใจทั้งพากย์และซับ แต่ไม่ชอบซับคำบรรยายจริงๆ มันเสียสมาธิมากที่จะอ่านเอฟเฟกต์เสียงทั้งหมดพร้อมกับบทสนทนา อย่างที่บอก ฉันชอบหนังเรื่องนี้ แอนิเมชั่นน่าทึ่งมาก เรื่องราวไม่ปกติและเคลื่อนไหวได้

อนิเมะ ออนไลน์ เพราะโฮดากะและเราในฐานะผู้ชมรู้ดีว่าการนำฮินะกลับจากฟากฟ้าย่อมหมายความว่าฝนจะตกลงมาเช่นเดิม โฮดากะจะปล่อยให้ผู้คนหลายพันคนที่อาศัยอยู่ในโตเกียวต้องทนทุกข์กับสายฝนไม่รู้จบเพียงเพราะเขาต้องการช่วยหญิงสาวที่เธอรักมากที่สุดในโลกหรือไม่? โฮดากะสามารถช่วยชีวิตฮินะได้ แต่ตามที่คาดไว้ ฝนจะตกต่อเนื่องไปอีกหลายปี ต่อมาในวันนั้น เขาได้พบกับ Hina และต่อมาคือ Nagi น้องชายของเธอที่บ้าน และเธอก็ทำอาหารกลางวันให้ Hodaka ระหว่างที่พวกเขาคุยกันเรื่องงาน โฮดากะได้รับแรงบันดาลใจจากแนวคิดของซันไชน์เกิร์ล เสนอว่าพวกเขาจะเริ่มธุรกิจร่วมกัน Hina สามารถมอบความสามารถลึกลับของเธอให้กับผู้ที่ต้องการสภาพอากาศที่ชัดเจนสำหรับกิจกรรมพิเศษศิลปะเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมอย่างที่กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ สไตล์ Shinkai ปกติพร้อมสภาพแวดล้อมที่มีรายละเอียดที่น่าทึ่งและการออกแบบตัวละครที่มีรายละเอียดที่น่าอัศจรรย์ เสียงก็ดีมาก เพลงประกอบก็ยอดเยี่ยม และแน่นอนกำหนดโทนสำหรับหลายฉากในช่วงไคลแม็กซ์ นอกจากนี้ การออกแบบเสียงที่มีฝนตก สภาพอากาศ และสิ่งต่างๆ ในแต่ละวันให้เสียงที่เหมือนจริงอย่างยิ่ง และเพิ่มความสมจริงให้กับฉากต่างๆ แอนิเมชั่นเป็นตัวเอกหลัก แต่มีฉากที่ขาด ๆ หาย ๆ สองสามฉากที่ฉันสังเกตเห็นเมื่อตัวละครวิ่งหรือเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว และฉันพบว่ามันสั่นคลอนเล็กน้อย ไม่ใช่เรื่องใหญ่ที่สุด แต่มันอยู่ที่นั่น

จากความตื่นเต้นแบบเด็กๆ ของเธอขณะรอข้อความ ไปจนถึงท่าทางทำลายล้างของเธอเมื่อเธอพบกับคู่ต่อสู้ที่โรแมนติก การพากย์เสียง Kaguya ต้องใช้ความยืดหยุ่นของเสียง ANN พูดคุยกับ Aoi Koga เกี่ยวกับบุคลิกที่หลากหลายของตัวละครของเธอ ในการเล่นกับธีมและสถานการณ์ที่คุ้นเคย เช่น ชื่อของคุณ Weathering With You รู้สึกเป็นไปไม่ได้ที่จะได้เห็นหากไม่มีบริบทของสถานที่เป็นภาพยนตร์เรื่องต่อไปในผลงานของ Shinkai เมื่อเทียบกับขนาดที่ดูอบอุ่นกว่าโดยเจตนา ในขณะที่ชื่นชม ขยายกระแสที่วนซ้ำที่วนซ้ำนั้น ปล่อยให้อารมณ์แปรปรวนจนแทบจะจัดการผลกระทบอย่างกล้าหาญหรือเต็มตาเหมือนที่เคยทำมา นี่เป็นเรื่องราวและภาพยนตร์ประเภทต่าง ๆ ที่ในความคิดของฉันรู้สึกว่าใกล้ถึง 5 ซม. ต่อวินาทีและ Garden of Words มากกว่า Kimi No Na Wa ไม่ได้สปอยอะไรตอนจบต่างกัน

เว็บการ์ตูน ชินไคกล่าวว่าเขากำลังทำงานเพื่อสร้าง “งานบันเทิงที่แท้จริงที่จะทำให้คุณหัวเราะ ร้องไห้ และพูด” เขายังกล่าวอีกว่า “มันน่าตื่นเต้นมาก และกระตุ้นความอยากรู้ทางปัญญาของคุณ” หลานสาวของ Keisuke และนักศึกษาวิทยาลัยทำงานพาร์ทไทม์ที่สำนักงานของเขาหรือไม่ ตอนแรก Hodaka คิดว่าเธอเป็นผู้หญิงของ Keisuke เพราะรูปลักษณ์ที่มีเสน่ห์ของเธอ พฤติกรรมของเธอ เรียก Keisuke ว่า “Kei-chan” และความจริงที่ว่าเธอยกนิ้วก้อยขึ้นเมื่ออธิบายความสัมพันธ์ของเธอกับ Keisuke นอกจากทำงานที่สำนักงานแล้ว เธอทำงานหนักเพื่อให้ได้งานทำ แต่เธอไม่ประสบความสำเร็จ โฮดากะตัดสินใจหนีไปพร้อมกับฮินะและนางิ แต่สภาพอากาศเลวร้ายยิ่งกว่าปกติเมื่อหิมะเริ่มตกตัวเรื่องเองประกอบด้วยเหตุการณ์ในเรื่องราวที่รวบรวมความคิดที่แยกจากกันโดยสุ่มอย่างมากซึ่งไม่ได้ผูกติดอยู่กับแต่ละอื่น ๆ ในรูปแบบหรือรูปแบบที่มั่นคง เพื่อนชายช่วยชีวิตนางเอกไว้ และหลังจากนั้นเขาก็เริ่มทำงานเป็นผู้ช่วย/สาวใช้ เรื่องราวส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นก่อนเหตุการณ์เฉพาะนี้เป็นเพียงการเดินไปรอบ ๆ เมืองโดยไม่ทำอะไรเลย ส่วนที่เขาทำงานเป็นสาวใช้นั้นเกี่ยวกับชิ้นส่วนของชีวิตซึ่งไม่สามารถเรียกได้ว่าเป็นอะไรมากไปกว่าฟิลเลอร์ที่ไร้จุดหมาย หลังจากพบกับแมงดาตัวเมียตัวหลักแล้ว เขาพยายามจะช่วยเธอแม้ว่าเธอจะไม่ขอให้รอดก็ตาม ขณะทำเช่นนั้น เขาก็ถูกแมงดาตีซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนชักปืนจ่อไปที่แมงดา

บางที Shinkai แสดงภูมิปัญญาที่ไม่ธรรมดาด้วยการสำรวจยุคการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศผ่านความรู้สึกที่เข้าใจยากมากกว่าการบรรยายทางศีลธรรม Weathering With You เตือนเราว่าการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศมีมากกว่าวันสิ้นโลก นอกเหนือจากพายุเฮอริเคนและไฟป่าที่โหมกระหน่ำ การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศจะผลักดันการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศอย่างค่อยเป็นค่อยไปซึ่งมีศักยภาพที่ประเมินค่าไม่ได้ในการเปลี่ยนแปลงประสบการณ์ประจำวันของเราอย่างลึกซึ้ง ท้ายที่สุด สภาพอากาศไม่ได้เป็นเพียงปรากฏการณ์ที่เราสังเกตเห็นในช่วงสั้นๆ ระหว่างรถไฟใต้ดิน อพาร์ตเมนต์ของเรา และที่ทำงานเท่านั้น สภาพอากาศในแต่ละวันเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมของเรา ระบายสีอารมณ์ของเราทุกวันหรือกำหนดว่าเราจะสนุกกับกิจกรรมและประเพณีของเราหรือไม่ บทวิจารณ์และบทความอื่นๆ มากมายเกี่ยวกับ Weathering With You วิพากษ์วิจารณ์ Hodaka ที่โทษโตเกียวเพียงเพราะเขาแอบชอบผู้หญิงคนหนึ่ง

“สภาพอากาศกับคุณ” ทั้งหมดเป็นรองมากกว่าการต่อสู้ภายในที่แท้จริงที่ MC กำลังประสบและความยากลำบากที่เขาได้รับซึ่งจะสะท้อนกับคนมากมาย โตเกียวกำลังประสบกับฝนที่ตกโปรยปรายซึ่งดูเหมือนจะรบกวนจังหวะปกติของทุกคนที่อาศัยอยู่ที่นั่นจนหมดสิ้น ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมาชั่วนิรันดร์ โฮดากะ โมริชิมะ นักเรียนมัธยมปลายที่หนีออกจากบ้าน ผู้ซึ่งพยายามดิ้นรนเพื่อช่วยเหลือตัวเองทางการเงิน จบลงด้วยงานในสำนักพิมพ์เล็กๆเธอวิพากษ์วิจารณ์การใช้ปืนของเขาก่อนที่จะหันหลังเดินออกไป และโฮดากะก็กลัวสิ่งที่เขาทำเช่นกัน จึงโยนมันลงบนพื้นอาคาร เมื่อเห็นว่าเขาจำความผิดพลาดของตัวเองได้ ฮินะจึงกลับมาและเดาว่าโฮดากะหนีตายก่อนที่จะบอกเขาว่าเธอต้องการแสดงบางอย่างให้เขาดู ที่ดาดฟ้าของอาคาร ฮินะแสดงให้เห็นถึงความสามารถของเธอในการทำให้ท้องฟ้าปลอดโปร่งด้วยการอธิษฐานเผื่อโฮดากะ เธอแนะนำตัวเองให้รู้จักกับโฮดากะที่ประทับใจในขณะที่เขาทำเช่นเดียวกัน โดยอวดว่าเขาอายุ 17 ปีและแก่กว่าเขา บนเว็บไซต์รวบรวมบทวิจารณ์ Rotten Tomatoes ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเรทติ้งอยู่ที่ 91% โดยมีความเห็นเป็นเอกฉันท์ของนักวิจารณ์ว่า มันเป็นภาพเคลื่อนไหวที่สวยงามและมีส่วนร่วมบรรยาย นักวิจารณ์แต่ละคนยังยกย่องภาพยนตร์เรื่องนี้ในเรื่องแอนิเมชั่น พล็อตเรื่อง เพลง ภาพ และการใช้สภาพอากาศเพื่อถ่ายทอดคำอุปมาของเรื่องราว

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *